Tin công nghệ

Apple bị kiện tập thể vì cố tình bán iPhone 4, 4s và 5 có nút nguồn bị hỏng

24/04/2019    4.67/5 trong 3 lượt 
Apple bị kiện tập thể vì cố tình bán iPhone 4, 4s và 5 có nút nguồn bị hỏng
Mới đây, một loạt người sử dụng các dòng iPhone 4, 4s và 5 đã đâm đơn kiện tập thể Apple. Trong đơn kiện, bên nguyên kết tội Apple cố tình bán ba model này sở hữu nút nguồn bị lỗi mà ko hề tiết lậu với người dùng..
 

Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ được tiến hành vào ngày 25/10/2019.

Mới đây, một loạt người sử dụng các dòng iPhone 4, 4s và 5 đã đâm đơn kiện tập thể Apple. Trong đơn kiện, bên nguyên kết tội Apple cố tình bán ba model này sở hữu nút nguồn bị lỗi mà ko hề tiết lậu với người dùng. Theo đơn gửi tới tòa án, một lỗi ở nút nguồn trên iPhone 4, 4s và 5 đã khiến cho nút này giới hạn hoạt động hoặc bị kẹt khiến cho cái điện thoại không thể sử dụng được theo phương pháp bình thường.

Phía Apple phủ nhận tất cả các cáo buộc, tuyên bố rằng họ chẳng khiến bất cứ điều gì trái luật pháp hoặc không hợp pháp. Phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ được diễn ra vào ngày 25/10.
-->Xem Thêm: sim dep ho chi minh

-->Xem Thêm: Iphone chinh hang
 

 

Các công dân tại California thể tham dự vụ kiện trường hợp mua iPhone 4 trong khoảng thời gian từ ngày 24/6/2010 đến ngày 10/10/2011, hoặc tậu iPhone 4s từ ngày 11/10/2011 đến ngày 20/9/2012 và tậu iPhone 5 trước ngày 01/4/2013. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường phí tu chỉnh những model iPhone 4, 4s và 5 bị hỏng nút nguồn mà người tiêu dùng đã bỏ ra hoặc các khoản bồi hoàn, bù trừ giá trị khác. Chưa rõ mức chi phí mà Apple với thể bắt buộc bồi hoàn trường hợp thua kiện là bao nhiêu.

"iPhone vô cộng quan trọng Apple. iPhone là sản phẩm bổ biến nhất và chiếm hơn một nửa lợi nhuận của Apple. Vì thế, Apple đã chọn tung lên kệ các mẫu iPhone đề cập trên dù biết chúng bị lỗi nút nguồn làm cho khả năng bị hỏng cao hơn bình thường. Thay vì bảo đảm lỗi này được xác định và tu bổ trước khi tung ra thị trường, Apple đã bán ra những mẫu điện thoại đắt tiền này cho những người dùng California, những người tin tưởng hoàn toàn vào họ", cáo buộc ghi rõ.