Đúng như tin đồn, ngoài bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn trình làng mẫu iPhone X đặc biệt với màn hình Super Retina, thiết kế tràn viền, loại bỏ nút Home
Sự kiện ra mắt iPhone mới được Apple tổ chức vào 0h ngày 13/9 (giờ Việt Nam), với không nhiều bất ngờ. Đúng như các tin đồn trước đó, bộ đôi kế nhiệm iPhone 7 và 7 Plus được đặt tên là iPhone 8 và 8 Plus, thay vì 7S như quy luật thông thường. Thiết kế không có gì khác biệt, chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và bổ sung tính năng sạc không dây.
Ngay cả sự xuất hiện của iPhone X cũng đã được dự báo từ trước. Sản phẩm sở hữu thiết kế mới với màn hình tràn cạnh, loại bỏ phím Home, mang đến trải nghiệm và cách dùng hoàn toàn khác. Để vào màn hình chủ, người dùng vuốt từ dưới lên, để mở khóa chỉ việc nhìn vào máy. Đi kèm với đó, thiết bị này được trang bị camera kép độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/1.8 và f/2.4, màn hình Super Retina.
iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu nhận đặt hàng từ 15/9 và sẽ lên kệ từ 22/9, mức giá tương ứng dành cho phiên bản 64 GB và 256 GB của iPhone 8 là 699 và 849 USD, của iPhone 8 Plus là 799 và 949 USD. Trong khi đó, iPhone X có giá 999 USD cho phiên bản 64 GB, bắt đầu nhận đặt hàng từ 27/10 và bán ra ngày 3/11.
-
CEO Tim Cook háo hức trước sự kiện
Trên Twitter, CEO Tim Cook cho biết hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt. Ông tỏ ra háo hức trước sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Steve Jobs Theater. Đã 6 năm kể từ ngày ông đảm nhận cương vị CEO của Apple, thay cho Steve Jobs. Từ thời điểm đó, Apple ít tạo ra các sản phẩm mang tính cách mạng nhưng khả năng kiếm tiền của họ thì ngày một đáng nể.